Middle-Earth Shadow of War สงครามแห่งแหวนที่หลายๆคนหลงรัก

Middle-Earth Shadow of War คล้ายๆ กับ Shadow of Mordor เกม Shadow of War ภาคต่อของซีรีส์นี้ยังคงเป็นมากกว่าเกม Action Open World ที่เน้นการต่อสู้ระยะประชิด ระบบ Nemesis System ยังคงถูกนำมาใช้อยู่เหมือนเดิม ในการเผชิญหน้ากับศัตรู และการต่อสู้ที่เร้าใจในโหมดแคมเปญ และ Online Multiplayer

เนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม ที่เปิดให้ผู้เล่นได้ตื่นตัวไปกับฉากและคัทซีนอย่างตื่นตาตื่นใจ

ในส่วนของเนื้อเรื่อง ก็ยังคงต่อเนื่องจากภาคที่แล้ว โดยยังคงติดตามชีวิตของ Talion ชายผู้ที่วิญญาณของเขาถูกปฏิเสธจากโลกแห่งความตาย เขายังคงต้องเดินทางต่อไป พร้อมๆ กับวิญญาณของ Lord Elf Celebrimbor โดยในภาคนี้เขาได้รับพลังจากแหวนครองพิภพวงใหม่ Ring of Power และกลับเข้าสู่วังวนของความขัดแย้งระหว่างความดี และความชั่วร้าย รวมไปถึง Sauron ที่ยังคงเป็นต้นกำเนิดของความชั่วร้าย ที่กรีฑาทัพมายังมัจฉิมโลกแห่งนี้

ใน Middle-earth Shadow of War ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในดินแดนหลักๆ 5 ดินแดน ซึ่งการเดิมทางในแผนที่นั้นค่อนข้างกว้าง แต่ว่าการเคลื่อนไหวของ Talion นั้น มีลูกเล่นต่างๆ มากมาย ทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อ

Middle-Earth Shadow of War

ในฉากแต่ละฉากมีการออกแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังไม่ได้ลงลึกถึงในรายละเอียด เช่น ความแตกต่างทางด้านอุณหภูมิ หรือไม่ได้มีเรื่องของเวลาอะไรพิเศษๆ ในแต่ละฉาก รวมไปถึงเหล่าสัตว์ป่า และศัตรูต่างๆ ในแต่ละ Area ก็ยังดูคล้ายๆ กันอีกด้วย

จุดหมายหลักของเกมที่ทำออกมาได้อย่างท้าทายผู้เล่น ให้ต้องมีการวางแผนและรูปแบบที่แตกต่างกัน

เป้าหมายหลักของผู้เล่นก็คือ การจัดการกับเหล่าแม่ทัพ Orcs ที่กระจายอยู่ทั่วทั้งเกม ซึ่งในแต่ละตัวนั้น ก็มี Character ที่แตกต่างกันออกไป และยังมีจุดแข็ง จุดอ่อนที่แตกต่างกันอีกด้วย ทำให้มีความหลากหลายค่อนข้างมาก แม้ว่าจะเล่นไปหลาย 10 ชั่วโมงแล้วก็ตาม แต่ผู้เล่นยังสามารถพบเจอแม่ทัพ Orc ชนิดใหม่ๆ ได้เสมอ

การต่อสู้ยังคงทำออกมาได้อย่างสะใจกับการฟาดฟันศัตรูออกเป็นท่อนๆ โดยเฉพาะ Slow Motion Effect เมื่อตอนที่ผู้เล่นจัดการกับศัตรู ตัวเกมยังมีการให้ทางเลือกกับเราว่าจะฆ่า หรือว่าจะทำการล้างสมอง และนำศัตรูเหล่านั้น มาเข้าร่วมกับกองทัพของเราเอง นอกจากนั้น ผู้เล่นยังสามารถ Loot ของที่หลากหลายจากเหล่าแม่ทัพ ตั้งแต่ดาบไฟ ไปจนถึงชุดเกราะที่สามาร Heal ได้ในขณะที่ผู้เล่นกำลังถูกไฟไหม้อยู่

Middle-Earth Shadow of War

ระบบเกมที่มีความหลากหลายด้วยเช่นกัน ทำให้ผู้เล่นนั้นสามารถกลับมาเล่นได้หลายๆรอบโดยไม่เบื่อเลย

ซึ่งเหล่าแม่ทัพที่มีแรงค์สูง ก็จะดรอปของที่ดีขึ้นนั่นเอง ผู้เล่นสามารถที่จะทำ Challenge ต่างๆ เพื่อปลดล็อคความสามารถใหม่ๆ ได้อีกด้วย รวมไปถึงระบบคราฟต์อัญมณี ที่สามารถทำให้(เล่นสามารถอัพเกรดสเตตัสต่างๆ ได้ เช่น เพิ่มพลังการโจมตี เพิ่มพลังชีวิต เป็นต้น การต่อสู้กับเหล่า Orc นั้นไม่ยาก ถ้าจำนวนไม่เยอะ

เนื่องจากผู้เล่นสามารถดูดพลังจากเหยื่อได้ แต่ถ้าผู้เล่นต้องเผชิญหน้ากับเหล่ากองทัพ Orc นั้น จะกลายเป็นเรื่องที่ยากทันที แม้ว่า Talion จะอัพเกรดความสามารถต่างๆ แล้วก็ตาม ทำให้บางครั้งผู้เล่นอาจจะต้องหลบหนีออกมาเพื่อฟื้นพลังก่อน และเหล่าแม่ทัพยังสามารถฆ่าผู้เล่นได้ง่ายๆ อีกด้วย ทำให้การต่อสู้ในภาคนี้กดดันขึ้นกว่าภาคก่อนเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

 

อ่านบทความน่าสนใจอื่นๆ : battletechmux.com

Credit : steam