Left for Dead 2 เกมยิงซอมบี้ในตำนานที่ยังหายใจอยู่

เกมยิงซอมบี้ ในดวงใจของหลายๆคน และเป็นที่ต้องการให้มีภาคต่ออย่างมาก

Left for Dead 2 ได้ยินแค่ชื่อบอกได้เลยว่า ไม่มีใครที่เป็นสายเกมเเล้วจะไม่รู้จักชื่อนี้ เพราะเกมนี้นั้นถือเป็นพลุแตกของเกมยิงซอมบี้เลยก็ว่าได้ เพราะเกมนั้นทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ และไม่น่าเบื่อเลย เพราะเราไม่ได้จะสู้กับซอมบี้ไปคนเดียว ถึงแม้ไม่ได้ออนไลน์หาคนอื่น หรือแลนกันก็ตาม เพราะเรานั้นจะมีบอทมาเป็นเพื่อนเราอีกถึงสามคน ซึ่งนั้นสามารถทำให้เราหายเหงาได้เลยทีเดียว อีกทั้งงยังทำให้เราสามารถเล่นได้โดยไม่ต้องกลัวมากมาย เพราะระบบบอทของเกมนี้ทำได้ดีเช่นกัน

Left for Dead 2

ในแต่ละปีที่ผ่านมาผู้เล่นคงจะคุ้นเคยกับเหล่าซอมบี้มานักต่อนักแล้ว แต่ Valve ได้เตรียมตัวปล่อยภาคแรกออกมา  เพียง 1 ปีหลังจากนั้น เกม Left for Dead 2 ก็มีภาคต่อภาคใหม่อย่างรวดเร็ว ซึ่งนั้นก็เพราะกระแสตอบรับที่ดีมาก จากแฟนเกม ทำให้ทางงผู้พัฒนานั้นอยากสานต่อ ทำให้เกมนั้นได้ออกมาให้เราๆ ได้เล่นกันอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีระบบอื่นๆ ที่เพิ่มเข้ามาอีกมามายเลยทีเดียว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยล่ะ

สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาจากภาคแรก เพิ่มความสนุกไปอีกขั้น

โดยมีเนื้อหาที่มีเพลย์ไดนามิคที่น่าตื่นเต้นที่ผู้เล่นคุ้นเคยและชื่นชอบ  แคมเปญใหม่  ปืนใหม่ๆ กระสุนใหม่และโหมดการแข่งขันใหม่คือจุดเด่นของเกมนี้  ทั้งยังมีความใหม่ในผู้รอดชีวิตและผู้ติดเชื้อ  เป็นเหตุผลที่ทำให้ผู้เล่นนั้นหันมาสนใจในเกมนี้อย่างล้นหลามเหมือนอย่างที่เคยปล่อยภาคแรกออกมา   หากว่าคุณมีความสนุกสนานในการเล่น Left for Dead ภาคที่ผ่านมาแล้ว  ในภาคจะผู้เล่นจะได้ตื่นตาตื่นใจมากกว่าแน่นอน

เนื้อเรื่องของเกมนี้มีอยู่ว่ามีผู้รอดชีวิตจากการติดเชื้อและพยายามทำการอพยพออกจากเมืองลุยเซียนา จึงทำให้เกิดการประทะกันระหว่างผู้รอดชีวิตและผู้ติดเชื้อ  เกมนี้เหมาะสำหรับผู้เล่นที่จิตแข็งพอสมควร เพราะตัวเกมนั้น มีภาพที่เลือดสาดแบบจะๆ เพราะเป็นมุมมองบุคคลที่ 1 ทำให้เรานั้นจะได้เห็นทุกอย่างไปกับตัวละครอย่างใกล้ชิดกันเลยก็ว่าได้ และบางครั้งซอมบี้ก็จะมาแบบไม่ทันตั้งตัว แนะนำว่าให้ใส่หูฟังไว้ด้วยจะดีมาก เพื่อป้องกันอาการตกใจหากซอมบี้โผล่ออกมา

ลุ้นระทึกไปกับภารกิจทั้ง 5 ที่จะพาทุกท่านไปพบกับความโหดของซอมบี้ล่าเนื้อ

และยังมีความระทึกใจมากกว่าเกมไหนๆ  ในเกมผู้เล่นจะต้องปฏิบัติภารกิจทั้ง 5 แคมเปญใหม่เพื่อให้ภารกิจของผู้เล่นสำเร็จ  รายละเอียด  สภาพแวดล้อมในเกม และแผนที่ของเกมได้ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี  ดูง่ายและชัดเจนเพียงพอที่จะทำให้ผู้เล่นเดินไปยังทางที่ถูกต้อง  เลย์เอาต์ของช่วงอื่นๆ เช่น การวิ่งไปตามรถไฟเหาะ  ความอันตรายในป่ามีเพิ่มขึ้นมาอีกจากภาคที่แล้ว  และด่านสุดท้ายที่ผู้เล่นต้องข้ามสะพานเพื่อไปยังทางออกมีความโหดในขั้น Climax กันเลยที่เดียว เพราะผู้เล่นจะโดยเหล่าซอมบี้รุมล้อมอย่างบ้าคลั่ง

เพิ่มความแตกต่างของแต่ละภารกิจ ให้ไม่จำเจจนเกินไป

ในแคมเปญของภาคนี้มีอาวุธใหม่ๆสนุกๆ รวมถึง Assault Slash  ซึ่งเป็นปืนไรเฟิลที่รุนแรงใช้สำหรับล่าสัตว์มาล่าเหล่าซอมบี้  ทั้งนี้ผู้สามารถนำเอาขวาน ไม้พาย ไม้คริกเก็ต เลื่อย แม้แต่กระทะ หรือสิ่งต่างๆที่ผู้เล่นหาได้และสามารถใช้ไปโจมตีเหล่าซอมบี้ได้ มาเป็นอาวุธได้อีกด้วย  ความหลากหลายในรูปแบบใหม่ของเกมและสิ่งที่น่ากลัวในเกมมีหลายอย่างเพิ่มเข้ามาไว้ในเกม และมีอาวุธและวัตถุมีคมต่างๆ ที่ให้ผลลัพธ์รุนแรงมาก ในเกมจะมีโหมดให้ผู้เล่นได้เลือกว่าต้องการจะเล่นเป็นผู้รอดชีวิตหรือผู้ติดเชื้ออีกด้วย

นอกเหนือจากความท้าทายที่สุดโหดในโหมดแคมเปญปกตินั้น  ในโหมดความสมจริงนี้ก็เพิ่มความพิเศษบางอย่างขึ้นมา เพื่อช่วยให้สิ่งต่างๆ แข็งแกร่งขึ้น  การสื่อสารในเกมนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะสมาชิกในทีมที่ตายแล้วนั้น สามารถใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจทำให้ฟื้นคืนชีพมาได้ ถ้าหากผู้เล่นสามารถหาร่างของเพื่อนร่วมทีมพบ

อ่านบทความน่าสนใจอื่นๆ : battletechmux.com

Credit : steam